10 Mẫu Đồ Dùng Đồ Chơi Tự Làm Của Giáo Viên Mầm Non

Mỗi một món đồ dùng, đồ chơi do chính tay các cô tạo ra là niềm vui, niềm tự hào của mỗi giáo viên mầm non khi tự tay sáng tạo. Đồng thời đồ dùng đồ chơi mang tới tác dụng luyện bộ máy phát âm, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ trong quá trình chơi và học. Do đó, hãy lưu lại ngay 10 mẫu đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên mầm non được nhiều người sử dụng trong giáo dục trẻ. Nếu bạn là giáo viên mầm non hoặc phụ huynh thì nên tham khảo những chia sẻ hữu ích này để mang tới những trò chơi thú vị cho trẻ.

1. Đồ chơi mầm non đu quay

Mô hình đu quay được rất nhiều trẻ em hứng thú bởi nó có màu sắc bắt mặt và đặc biệt là có thể chuyển động được. Đồ chơi này khá dễ làm, giáo viên chỉ cần chuẩn bị giấy màu, giấy bìa cứng que tre, keo dán, ống hút,…và sau đó bắt tay vào làm.

Tự làm đồ chơi mầm non đu quay đơn giản
Tự làm đồ chơi mầm non đu quay đơn giản

Hiện nay, với sự phát triển của lĩnh vực đồ chơi cho trẻ mầm non cho nên hầu hết các trường đều đầu tư mâm quay trẻ em, đu quay quả địa cầu, mâm quay 4 con giống, đu quay tròn, đu quay cho trẻ mầm non, đu quay mâm ngựa, đu quay mâm xoay,…để các bé tha hồ vui chơi.

2. Đồ chơi mầm non cầu trượt

Từ những miếng bìa các tông mà chúng ta vứt bỏ các cô có thể dễ dàng tạo ra cầu trượt phục vụ vui chơi cho các bé. Rất đơn giản, các cô chỉ cần kết hợp một số dụng cụ đồ dùng mầm non chẳng hạn như keo, bitit hay các họa tiết hoa văn để trợ giúp tạo ra món đồ dùng đồ chơi bền bỉ và đẹp hơn cho trẻ.

Hình ảnh đồ chơi mầm non cầu trượt
Hình ảnh đồ chơi mầm non cầu trượt

3. Đồ chơi mầm non xích đu

Hầu hết trẻ nhỏ đều thích xích đu, đây lại là món đồ chơi mà các cô có thể tự làm khá đơn giản. Bởi vậy, các cô nên tự làm đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề trường mầm non đa dạng, phong phú hơn. Đồ chơi xích đu này thường được sử dụng trong hoạt động học và đăc biệt nhất là vào các giờ hoạt động góc của trẻ ở trường.

Mô hình đồ chơi mầm non xích đu được nhiều bé yêu thích
Mô hình đồ chơi mầm non xích đu được nhiều bé yêu thích

4. Đồ dùng, đồ chơi tự làm góc học tập

Khi bàn tới 10 mẫu đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên mầm non thì không thể bỏ qua mẫu này. Đây là một ý tưởng thiết kế góc học tập cho trẻ, tạo sự phấn khích cho chúng khi tham gia học, vui chơi. Những chi tiết đơn giản như hình ảnh mô phỏng nhưng lại giúp trẻ vô cùng thích thú khi tham gia học.

Mẫu đồ chơi tự tạo góc học tập cho trẻ
Mẫu đồ chơi tự tạo góc học tập cho trẻ

5. Đồ dùng đồ chơi tự làm góc phân vai

Sẽ thật tuyệt vời nếu các cô tự tay làm món đồ dùng, đồ chơi tự làm góc phân vai cho trẻ. Và dĩ nhiên, trẻ sẽ vô cùng thích thú khi được cùng bạn bè chơi với những món đồ chơi này. Với đa dạng gam màu sắc như hình mô phỏng chắc chắn sẽ khiến bé rất thích.

Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo góc phân vai
Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo góc phân vai

6. Đồ dùng đồ chơi tự làm góc âm nhạc

Những món đồ chơi như tạo ra đàn ghi ta, đàn Piano, …sẽ tạo ra một góc âm nhạc cho trẻ vui chơi, thư giãn. Chỉ cần tận dụng những món đồ gần như bỏ đi là các cô có thể tự tay mình tạo ra nhiều sản phẩm đồ chơi thú vị cho trẻ.

Mẫu đồ dùng đồ chơi tự tạo góc âm nhạc
Mẫu đồ dùng đồ chơi tự tạo góc âm nhạc

>>> Xem ngay:9 trò chơi tăng trí thông minh cho trẻ

7. Đồ dùng, đồ chơi tự làm góc xây dựng

Hoạt động vui chơi lứa tuổi mầm non là hoạt động chủ đạo khi trẻ đến trường. Khi trẻ tham gia chơi tại mỗi góc chơi sẽ giúp kỹ năng của trẻ có cơ hội phát huy tốt hơn. Chính vì vậy, đồ dùng, đồ chơi tự tạo góc xây dựng như hình vẽ là một gợi ý tuyệt vời để các cô tham khảo.

Ý tưởng đồ dùng, đồ chơi tự tạo góc xây dựng
Ý tưởng đồ dùng, đồ chơi tự tạo góc xây dựng

8. Đồ dùng, đồ chơi tự làm góc văn học

Có thể nói rằng, đây là 1 trong 10 mẫu đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên mầm non được nhiều cô hưởng ứng. Cách làm đơn giản, lại mang tới nhiều điều bổ ích cho trẻ khi tham gia chơi. Với mẫu đồ chơi này sẽ giúp trẻ khám phá, tự giải quyết vấn đề, tìm ra kết quả, ….Chính vì thế giúp trẻ phát triển tư duy cho mỗi cá nhân trẻ một cách tốt nhất.

Chủ đề đồ dùng, đồ chơi tự tạo góc văn học
Chủ đề đồ dùng, đồ chơi tự tạo góc văn học

>>> Nên xem thêm: 7 trò chơi tăng chiều cao cho trẻ em

9. Đồ dùng đồ chơi tự làm chủ đề gia đình

Tận dụng ống hút, chai, nhựa, xốp, bìa cát tông, giấy màu, keo nến, thép nhỏ, …để làm những món đồ chơi mang ý nghĩa chủ đề gia đình. Chẳng hạn như ngôi nhà, tủ lạnh, máy xay sinh tố, đồ ăn uống, phích nước, giày dép, …. Các món đồ chơi này tạo nên không gian gần gũi để bé dễ dàng hình dung, tưởng tượng.

Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự làm chủ đề gia đình
Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình

10. Đồ dùng đồ chơi tự làm theo chủ đề nghề nghiệp

Các cô giáo mầm non có thể tận dụng hộp mì tôm, chai, ruột bút bi để tạo ra cái máy khâu cho trẻ chơi. Món đồ chơi này khá đơn giản nhưng được nhiều bé vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, các cô có thể làm thêm những bộ đồ chơi cho nghề ca sĩ, nghề giáo viên, nghề xây dựng, ….

Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự làm theo chủ đề nghề nghiệp
Hình ảnh đồ dùng đồ chơi theo chủ đề nghề nghiệp

Như vậy là PUDUVN vừa chia sẻ cho mọi người 10 mẫu đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên mầm non để các bạn tham khảo. Nếu bạn là giáo viên mầm non, cần tìm hiểu thêm về các thiết bị đồ chơi, thiết bị mầm non được nhập khẩu 100% chính hãng giá tốt. Hãy để lại thông tin hoặc đồng hành cùng với chúng tôi để có giải pháp tối ưu nhất.

  • Hotline 24/7: 08 8886 8880 (Zalo)
  • Email: puduvn@gmail.com
Bài viết liên quan