Tổng Hợp 8 Đồ Chơi Tăng Tính Tập Trung Cho Bé

Từng giai đoạn phát triển của bé, bố mẹ cần đồng hành và hỗ trợ giúp con toàn diện về thể chất và trí tuệ. Đồ chơi chính là đồ vật rất cần thiết giúp cho bé rèn luyện trí não, biết thêm được nhiều điều bổ ích xung quanh cuộc sống. Nếu ba mẹ quan tâm tới TOP 8 đồ chơi tăng tính tập trung cho bé mời theo dõi bài viết bên dưới.

Đồ Chơi Hạt Gỗ

Đồ chơi hạt gỗ không còn xa lạ với các con với cấu tạo rất nhiều hạt gỗ nhỏ và các món đồ chơi với hình thú khác lạ. Các con sẽ cùng ngồi lại một chỗ và cho các hạt nhỏ lên những chiếc máy xúc, xe ô tô, qua con quay làm sao được nhiều hạt nhất có thể.

8 do choi tang tinh tap trung cho be 1
Đồ chơi hạt gỗ tại PUDU Việt Nam

Các hạt gỗ được thiết kế hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật,…nhỏ xinh trọng lượng nhẹ vừa vặn bàn tay bé xinh của các con. Chất liệu hạt gỗ an toàn, đã được xử lý công nghệ hiện đại nên ba mẹ an tâm. Khi các con xoay lật, sắp xếp các thứ thì sẽ giúp  bé kết hợp nhuần nhuyễn các giác quan.

Đồ chơi lắp ghép

Theo các nhà tâm lý học thì để bé chơi trò chơi ghép hình sẽ tăng khả năng tập trung, luyện tư duy và trau dồi sự sáng tạo hơn cả. Có nhiều hình nhỏ cần phải lắp ghép và cần thời gian, sự khéo léo để hoàn thiện. Mức độ khó tăng dần tăng thử thách để bé vượt qua. Bé lắp ráp được hình sớm, chuẩn xác thì chứng tỏ bé rất thông minh.

8 do choi tang tinh tap trung cho be 2
Đồ chơi lắp ghép tăng sự tập trung cho bé

Trò chơi giải mã mê cung

Trò chơi giải mã mê cung có mẫu chơi bằng đồ lắp ghép hoặc vẽ trên giấy, ba mẹ có thể chơi cùng bé yêu. Khi tham gia qua các vòng sẽ rèn luyện sự tập trung ở trẻ, tìm kiếm con đường thoát ra khỏi mê cung cần hoạt động trí óc, sự tinh ý.

Xem thêm: Sự phát triển của mô hình khu vui chơi kết hợp resort du lịch

Đồ chơi tăng tính tập trung cho bé: Rubik

Xoay khối rubik giúp bé vận dụng khả năng nhanh mắt, nhay tay, ghi  nhớ các màu sắc của các ô để ghi chuyển làm sao cho một mặt cùng một màu. Trẻ sẽ học hỏi và tính toán đường đi các ô màu để 6 mặt đồng màu nhanh nhất. Trò chơi giúp bé tăng khả năng tập trung, sự logic rất tốt.

Trò chơi giải mã khối Rubik
Trò chơi giải mã khối Rubik

Xếp hình tháp và lâu đài

Các hình khối nhiều màu sắc, kích cỡ là phương pháp đơn giản giúp bé tự sáng tạo ra các lâu đài riêng, tòa tháp riêng. Trò chơi này giúp bé nhận biết hình dáng, vận động tay, tập trung cao độ để không làm đổ tháp.

Bộ đồ chơi câu cá

Bộ đồ chơi câu cá này giúp các bé ngồi cùng chỗ và dùng cần câu để làm sao câu được nhiều cá trong hồ nhất có thể. Các động tác cần sự khéo léo, tập trung và giúp trí não bé tư duy tốt hơn.

Những bộ cờ tăng khả năng tập trung

Ba mẹ có thể mua các bộ cờ như cờ tướng, cờ vua, cờ vây,…Sau đó cùng con chơi rồi dần dần để con chơi cùng các bạn tăng khả năng tập trung, tư duy, sáng tạo giành phần thắng.

Chơi cờ tăng khả năng tập trung
Chơi cờ tăng khả năng tập trung

Đồ chơi treo tường

1 trong 8 đồ chơi tăng tính tập trung cho bé được nhiều mẹ lựa chọn chính là bảng tương tác. Trên bảng có hình của đồ vật gia dụng, hoa quả, các con vật,…Mẹ treo lên tường để bé cùng học thêm con vật, hoa quả và những sự vật khác xung quanh mình. Trò chơi này giúp bé nhớ lâu, tăng khả năng tư duy và rèn luyện sự tập trung tập trung.

Xem thêm: Mô hình khu vui chơi kết hợp quán trà sữa

Khi còn bé thì nạo bộ chứa nhiều tế bào thần kinh chưa liên hệ với nhau, bé được trải nghiệm nhiều thì sẽ tăng khả năng liên kết này hơn. Các trò chơi sẽ giúp con hoàn thiện trí não thông minh khi lớn lên.

TOP 8 đồ chơi tăng tính tập trung cho bé gợi ý để các bậc phụ huynh có nhu cầu mua tìm hiểu thêm. Tại cửa hàng PUDU Việt Nam cung cấp rất nhiều món đồ chơi khác nhau giúp bé phát triển trí não, sự kiên nhẫn và tập trung. Mời ba mẹ ghé tham khảo tại Pudu nhé.

Thông tin liên hệ

  • Văn Phòng : 75/20/93 An Phú Đông 09, KP 01, P. An Phú Đông, Q.12, Tp. HCM
  • Hotline 24/7: 08 8886 8880 (Zalo)
  • Email: puduvn@gmail.com
Bài viết liên quan