Lưu Ý Trong Cách Thiết Kế Cổng Chào Khu Vui Chơi

Cổng chào khu vui chơi là điểm thu hút khách hàng mỗi khi đi qua khu vực này. Những khu vui chơi có cổng chào càng độc lạ sẽ càng tạo ấn tượng đối với các bé và phụ huynh hay ngay cả người đi đường. Vậy bạn cần lưu ý gì trong cách thiết kế cổng chào khu vui chơi? Chắc hẳn rất nhiều bạn còn khá băn khoăn về vấn đề này.

Hãy cùng Pudu VietNam tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Tầm quan trọng của cổng chào khu vui chơi

Với các khu vui chơi trẻ em, cổng chào giống như bộ mặt và bộ nhận diện thương hiệu gây ấn tượng mạnh mẽ cho tất cả mọi người. Nhận biết tầm quan trọng của cổng chào, chủ đầu tư đều rất mạnh tay trong việc đầu tư thiết kế cổng chào.

Cổng chào khu vui chơi phải đảm bảo thỏa mãn những yêu cầu sau:

  • Tạo sự thu hút với các bé thông qua màu sắc hoặc hình ảnh nhân vật được yêu thích. Điều này sẽ giúp tối ưu khách hàng tiềm năng cho khu vui chơi.
  • Đảm bảo sự thống nhất với thiết kế của khu vui chơi, tránh trường hợp cổng chào bị lệch tông hoặc thiếu sự hợp lý so với bố cục chung. Tính thẩm mỹ chung của khu vui chơi rất quan trọng.
  • Tạo sự chuyên nghiệp và nâng cao tính cạnh tranh với các đối thủ cùng khu vực.

Cách thiết kế cổng chào khu vui chơi rất quan trọng quyết định độ chuyên nghiệp của khu giải trí

Cách thiết kế cổng chào khu vui chơi rất quan trọng quyết định độ chuyên nghiệp của khu giải trí

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế khu vui chơi trẻ em chất lượng tại Pudu VietNam.

Lưu ý gì trong cách thiết kế cổng chào khu vui chơi?

Vậy bạn cần lưu ý gì trong cách thiết kế cổng chào khu vui chơi? Việc thiết kế cổng chào rất quan trọng giống như bộ nhận diện thương hiện của toàn bộ khu vui chơi. Một số lưu ý bạn cần chú ý như sau:

Kích thước hợp lý

Kích thước của cổng chào là yếu tố không thể bỏ qua. Cổng chào thiết kế không thể quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích khu vui chơi vì trông sẽ mất cân đối.

Thêm nữa, thiết kế không phù hợp sẽ phá vỡ tính thẩm mỹ chung của toàn bộ khu vui chơi. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý xem kỹ kích thước và tỷ lệ so với tổng thể khu vui chơi.

Kích thước cổng chào hợp lý với diện tích khu vui chơi

Kích thước cổng chào hợp lý với diện tích khu vui chơi

Kích thước cổng chào phải vừa vặn với khu vui chơi. Làm như vậy còn đảm bảo quá trình di chuyển của bé luôn thoải mái. Hơn nữa, người ra vào khu vui chơi còn có cả bố mẹ của các bé nên kích thước cũng phải phù hợp đối với người lớn.

Phù hợp với thiết kế tổng thể

Lưu ý trong cách thiết kế cổng chào khu vui chơi đó là phải phù hợp với tổng thể chung. Từ màu sắc, độ lớn, cho đến phong cách đều cần phù hợp với chủ đều của khu vui chơi.

Sự thống nhất về màu sắc cổng chào và khu vui chơi còn thể hiện tính chuyên nghiệp của toàn bộ khu vui chơi.

Tuyệt đối không để xung đột màu sắc giữa cổng chào và khu vui chơi hay xung đột linh vật của khu vui chơi. Cổng chào phải được thiết kế bắt mắt, sử dụng những hình ảnh linh vật bắt mắt có tính gọi mời.

>>> Xem ngay: Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần những gì?

Độ an toàn

Cổng chào thường được thiết hệ thống điện ngầm nhiều màu sắc để thu hút sự chú ý của các bé và tất cả mọi người đi qua.

Sự kết hợp giữa ánh sáng và màu đèn led là cần thiết nhưng phải đảm bảo sự an toàn, tránh gây vướng víu, nguy hiểm cho trẻ nhỏ nô đùa xung quanh.

Độ an toàn đối với cổng chào rất quan trọng

Độ an toàn đối với cổng chào rất quan trọng

Chủ đầu tư cần đảm bảo kiểm tre hệ thống đường điện cẩn thận, chắc chắn an toàn mới đưa vào hoạt động. Trong khoảng thời gian định kỳ, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo không có vấn đề không mong muốn xảy ra.

Chất liệu sử dụng làm cổng chào

Chất liệu sử dụng làm cổng chào sẽ quyết định độ bền vào độ chắc chắn của sản phẩm. Nếu bạn muốn cổng chào có độ bền cao cùng tính thẩm mỹ bắt mắt nên lựa chọn chất liệu phù hợp.

Sử dụng kim loại hoặc gỗ luôn mang lại sự chắc chắn cho cổng chào, tránh việc thay đổi nhiều lần. Đặc biệt, tại các khu vui chơi, khi trẻ em nô nghịch nhiều sẽ khiến chất lượng cổng suy giảm nhanh chóng.

Hiện nay, chất liệu làm cổng chào thường dùng là bạt hoặc mica khung gỗ. Chất liệu này dễ dàng in màu và thiết kế đồ họa ấn tượng hơn rất nhiều.

Chất liệu làm cổng chào rất quan trọng

Chất liệu làm cổng chào rất quan trọng

>>> Xem ngay: Cầu trượt cho bé vui chơi.

Đối tượng khách hàng phù hợp

Đối tượng khách hàng của khu vui chơi chính là trẻ em, vì vậy thiết kế cổng chào cũng cần phải phù hợp và hướng tới đối tượng này.

Bạn cần ưu tiên thiết kế cổng chào khu vui chơi với các hình thù ngộ ngĩnh, con vật dễ thương hay những hình ảnh hoạt hình. Thiết kế này chắc chắn sẽ được các bé yêu thích ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Xu hướng chung của các bé khi thấy đồ vật mình yêu thích đều muốn đòi. Vì vậy, doanh thu của khu vui chơi cũng sẽ tăng cao nhanh chóng.

Qua đây, bạn đã biết những lưu ý trong cách thiết kế cổng chào khu vui chơi. Các yếu tố này đều cực kỳ cần thiết cho bạn đang có nhu cầu thiết kế cổng chào nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp của toàn bộ khu vui chơi trong mắt khách hàng.

Bài viết liên quan