Hiển thị tất cả 2 kết quả

Đồ chơi cho bé hiện có rất nhiều chủng loại và được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Chúng có hình dạng và màu sắc khác nhau tạo nên sự thích thú cho các bé. Tuy nhiên, có một loại đồ chơi màu sắc đơn điệu khiến các bé say mê hàng giờ đó chính là đồ chơi hạt gỗ.

Đồ chơi hạt gỗ là gì?

Hạt gỗ được làm hoàn toàn từ gỗ thông tự nhiên, rất sạch và an toàn với trẻ. Những hạt gỗ khối tròn hoặc khối vuông có kích thước 1cm x 1cm màu trắng, nhẹ, đạt tiêu chuẩn bộ giáo dục và đào tạo đề ra. 

Bé nào cũng thích những hạt gỗ bé nhỏ, xinh đẹp
Bé nào cũng thích những hạt gỗ bé nhỏ, xinh đẹp

Những hạt gỗ nhỏ, thân thiện là đồ chơi được sử dụng thay thế cho hạt muồng đồ chơi, cát, hạt đậu,… Có kích thước không quá bé nên giảm tối đa trường hợp hóc dị vật như các hạt khác. Hạt gỗ không mùi, được mài nhẵn bóng, bo tròn cạnh, dễ vệ sinh, lau chùi, có thể ngâm trong nước cho bụi bẩn trôi đi.

Lợi ích khi cho bé chơi đồ chơi hạt gỗ

Không phải những đồ chơi kỹ năng đa năng, ồn ào, náo nhiệt, đa màu sắc nhưng vẫn khiến bé miệt mài hàng giờ. Và có thật nhiều lợi ích khi bé chơi hạt gỗ.

Chất liệu thân thiện

Hạt gỗ là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn các loại hạt đồ chơi bằng nhựa. Gỗ có thể tái tạo, phân huỷ sinh học, không sơn sẽ thân thiện với các bé hơn đặc biệt nhất là thích hợp với các bé nhỏ. Chơi hạt gỗ cũng là cơ hội để trẻ tiếp xúc với những gì đến từ tự nhiên.

Chất liệu an toàn cho bé là tiêu chí đầu tiên khiến hạt gỗ bán chạy
Chất liệu an toàn cho bé là tiêu chí đầu tiên khiến hạt gỗ bán chạy

Thúc đẩy tương tác, giao tiếp ở trẻ

Khác với những loại đồ chơi điện tử ồn ào, những hạt đồ chơi bằng gỗ sẽ không tự phát ra âm thanh mà do trẻ tạo nên. Những tiếng động nhỏ sẽ khơi dậy sự giao tiếp khi các bé chơi với nhau. Đây được xem như là loại đồ chơi kỹ năng khá lý thú, mang lại cơ hội tương tác, làm việc nhóm, chia sẻ giữa các bé.

Hạt gỗ an toàn cho trẻ

Là một sản phẩm đến từ tự nhiên nên hạt gỗ thân thiện với sức khỏe của bé. Hình dáng hạt không sắc nhọn, không làm ảnh hưởng đến bé. Mặt khác, gỗ được xem như một loại vật liệu mang đến cho trẻ những lợi ích nhất định cho tinh thần các bé.

Nâng cao sự tập trung

Âm thanh hạt gỗ nhẹ nhàng, khi chơi thường mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho cả bé và bố mẹ. Thường xuyên chơi những món đồ này, bé sẽ tự nâng cao khả năng tập trung và bớt lo lắng hơn.

Xem thêm:

Đồ chơi hóa trang – Phụ kiện nhập vai phát huy tưởng tượng

Đồ chơi lắp ghép – Khơi gợi trí thông minh của trẻ

Lưu ý khi cho bé chơi đồ chơi hạt gỗ

Là một loại đồ chơi đặc biệt yêu thích của các bạn nhỏ khi chơi trong các khu vui chơi, nhà bóng của trường mầm non,… Đối với các bạn nhỏ dưới 3 tuổi, khi các con chơi cần quan sát, tránh để con nếm, nuốt,…  Đối với các bạn lớn hơn đã ý thức được thì các vị phụ huynh nên dặn trẻ để đảm bảo an toàn nhất cho các bé. 

Chơi hạt gỗ an toàn, sạch sẽ, không ồn ào, khó chịu
Chơi hạt gỗ an toàn, sạch sẽ, không ồn ào, khó chịu

Hạt gỗ cũng như các loại đồ chơi khác, nó cũng rất dễ bị bám bẩn. Do đó, bố mẹ nên để ý, nếu chơi tại nhà, hãy vệ sinh thường xuyên để con chơi sạch sẽ. Chỉ cần ngâm hạt với nước cho chất bẩn tan ra, sau đó rửa sạch và phơi khô, các bé có thể tiếp tục chơi được.

Ngoài đồ chơi hạt gỗ cũng có rất nhiều loại đồ chơi khác được làm bằng gỗ tại Pudu. Với chất liệu thân thiện, đồ chơi bằng gỗ ngày càng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình.