Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một điều rất quan trọng, giúp bé tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi bước ra thế giới bên ngoài. Để tiếp thu và học hỏi nhanh hơn, những món đồ chơi kỹ năng ngộ nghĩnh sẽ khiến bé hứng thú. Vậy những món đồ chơi nào sẽ giúp bé hoàn thiện những kỹ năng sống tốt nhất?

Lợi ích của đồ chơi kỹ năng

Đối với trẻ nhỏ, những món đồ chơi đáng yêu, ngộ nghĩnh luôn khiến các em thích thú. Những vật dụng xinh xắn này giống như người bầu bạn bên cạnh bé, mang lại những kỉ niệm khó quên cho tuổi thơ. Hơn thế nữa, đồ chơi còn giúp kích thích phát triển giác quan và lối tư duy trong những năm tháng đầu đời. Vậy sản phẩm này hỗ trợ gì cho sự phát triển của các con?

Phát triển nhận thức

Những nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng sự phát triển của não bộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi thế giới xung quanh chúng. Những đồ chơi phát triển kỹ năng đóng vai trò quan trọng , giúp bé học được cách tiếp xúc với môi trường mới và thấy được sự vận động, biến đổi của mọi thứ.

Kỹ năng kết hợp các bộ phận và giác quan

Những món đồ chơi kỹ năng như trò chơi ghép hình, đồ chơi hạt gỗ giúp bé học được cách phối hợp tay và mắt. Trong khi mắt quan sát những mẩu ghép, hạt gỗ, bộ não sẽ điều khiển tay lấy những mảnh để kết hợp vào đúng vị trí hoặc xây dựng khối hình phù hợp. Khi trẻ lật, xoay, sắp xếp mọi thứ, chúng đang trực tiếp phát triển nhuần nhuyễn các giác quan.

Đồ chơi lắp ghép đòi hỏi sự sáng tạo và kiên nhẫn của các bé
Đồ chơi lắp ghép đòi hỏi sự sáng tạo và kiên nhẫn của các bé

Khám phá sự khéo léo, kiên nhẫn

Những món đồ chơi như hóa trang, hướng nghiệp, lắp ghép khiến trẻ phải vận dụng trí óc cũng như khám phá sự khéo léo của bản thân. Những kỹ năng kết hợp trang phục, trò chơi định hướng ngành nghề sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều trong tương lai. Đặc biệt những trò chơi ghép hình với mức độ khó tăng dần còn giúp tạo thách thức để bé vượt qua.

Kỹ năng giải quyết vấn đề, độc lập tư duy

Giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết cho các con. Thông qua những trò chơi, sản phẩm trí tuệ khiến bé buộc phải tư duy và sáng tạo tìm ra cách giải quyết đúng đắn. Bố mẹ có thể trợ giúp để con giải quyết một bức hình lắp ghép, cách nấu nướng với dụng cụ đồ chơi và sau đó để con tự học. Các em sau đó sẽ hình thành thói quen và hoàn thiện kỹ năng và trí nhớ. 

Đồ chơi hóa trang khiến bé thích thú, phát triển sự sáng tạo
Đồ chơi hóa trang khiến bé thích thú, phát triển sự sáng tạo

Xem thêm:

Đồ chơi vận động tốt nhất cho trẻ

Tổng hợp các loại thiết bị mầm non được ưa chuộng nhất

Những sản phẩm đồ chơi kỹ năng tốt nhất hiện nay

Rèn luyện kỹ năng cho trẻ là một quá trình lâu dài và kiên trì, những món đồ chơi rèn luyện kỹ năng dưới đây sẽ hỗ trợ cho bé dễ dàng tiếp thu:

  • Đồ chơi hướng nghiệp: Giúp trẻ đặt nền móng cho ước mơ, nghề nghiệp tương lai, một số sản phẩm như vật dụng nhà bếp, xe cảnh sát tuần tra, đồ chơi bác sĩ…
  • Đồ chơi treo tường: Đồ chơi bóng rổ, móc dán, chuông gió…
  • Đồ chơi hóa trang: Giúp bé hóa thân vào nhân vật yêu thích như siêu nhân, công chúa, Harry Potter…
  • Đồ chơi lắp ghép: Phát triển toàn diện sự tư duy, tính kiên nhẫn và khả năng ghi nhớ, độ khó càng cao càng đặt ra thách thức buộc bé phải vượt qua.
  • Đồ chơi hạt gỗ: Dùng thay thế cho hạt cát, hạt đậu nên an toàn và vệ sinh hơn, giúp bé thỏa sức sáng tạo…
Đồ chơi hạt gỗ an toàn, giúp bé thỏa sức sáng tạo và vui chơi
Đồ chơi hạt gỗ an toàn, giúp bé thỏa sức sáng tạo và vui chơi

Đồ chơi kỹ năng giúp bé phát triển toàn diện những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, giúp bé vừa chơi vừa học và tiếp thu một cách tự nhiên. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với Pudu để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.