Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Đồ chơi lắp ghép luôn là món đồ mà bất cứ trẻ em nào cũng say mê, yêu thích. Những sản phẩm có nhiều màu sắc, hình thù khác nhau sẽ kích thích trẻ, tạo cho trẻ trí tưởng tượng, giúp phát triển trí thông minh vượt trội.

Đồ chơi lắp ghép là gì?

Đồ chơi lắp ráp, xếp hình là một loại đồ chơi kỹ năng bao gồm nhiều mảnh nhỏ có thể lắp ráp được với nhau tạo thành một mô hình nào đó. Đồ lắp ghép thường được lựa chọn sử dụng rèn luyện tư duy, khả năng sáng tạo cho trẻ. Các sản phẩm thường được làm từ gỗ, nhựa, kim loại,… được kiểm định về chất lượng đảm bảo sự an toàn với sức khỏe cho trẻ.

Trẻ có thể tạo ra nhiều mô hình khác nhau từ những chi tiết nhỏ
Trẻ có thể tạo ra nhiều mô hình khác nhau từ những chi tiết nhỏ

Lợi ích khi trẻ chơi đồ chơi lắp ghép

Đồ chơi lắp ráp là một trong những đồ chơi kỹ năng được phụ huynh ưa chuộng bởi những lợi ích tuyệt vời với sự phát triển trí tuệ của con. Cho trẻ tiếp xúc và chơi đồ lắp ghép từ sớm sẽ mang lại những tác dụng sau:

Rèn luyện sự khéo léo

Đồ chơi lắp ghép bao gồm nhiều chi tiết nhỏ dùng để ráp lại với nhau. Để có được một mô hình hoàn chỉnh đòi hỏi trẻ phải sử dụng linh hoạt, khéo léo đôi bàn tay của mình. Thường xuyên chơi lắp ghép, sẽ rèn luyện cho trẻ cách sử dụng lực bàn tay phù hợp nhất.

Phát triển tư duy logic

Trong quá trình lắp ghép, các bé cần tư duy logic xem nên như thế nào, đặt mảnh ghép ở đâu là hợp lý nhất. Bé không thể lắp đúng ngay những lần đầu tiên, tuy nhiên mỗi lần sai tháo ra lắp lại, bé sẽ rút ra được kinh nghiệm nhất định, tư duy lại đúng đắn hơn.

Những màu sắc nổi bật khiến trẻ thích thú hơn với trò chơi
Những màu sắc nổi bật khiến trẻ thích thú hơn với trò chơi

Phát triển trí tưởng tượng sáng tạo

Một lợi ích rất lớn khi bé chơi đồ chơi lắp ghép đó là phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo. Bé cần hình dung ra được mô hình mình lắp ráp là gì, nó trông như thế nào. Thêm vào đó, các bộ đồ chơi không giới hạn các mô hình, bé thỏa sức sáng tạo, lắp ghép các mô hình theo trí tưởng tượng riêng của mình.

Rèn luyện tính kiên trì, tập trung

Ban đầu, khi chưa quen với bộ đồ chơi bé sẽ nản chí khi chưa lắp được theo ý muốn. Bố mẹ nên động viên, chơi cùng bé để buổi chơi  trở nên thú vị hơn. Bé sẽ học được tính kiên trì để thực hiện mô hình của mình.

Rèn luyện khả năng quan sát nhạy bén

Khi lắp ghép, bé cần lựa chọn ra chi tiết phù hợp nhất trong rất nhiều chi tiết. Để làm được điều đó đòi hỏi khả năng quan sát nhanh nhạy cùng tư duy logic để hoàn thành nhanh chóng mô hình. Chơi lắp ghép nhiều sẽ rèn luyện khả năng quan sát rất tốt.

Mỗi độ tuổi bé sẽ phù hợp với mỗi loại đồ chơi
Mỗi độ tuổi bé sẽ phù hợp với mỗi loại đồ chơi

Xem thêm:

Đồ chơi lắp ghép – Khơi gợi trí thông minh của trẻ

Đồ chơi hướng nghiệp – Chắp cánh ước mơ tương lai bay xa

Lưu ý khi chọn mua đồ chơi lắp ghép thông minh cho bé

Thế giới đồ chơi lắp ráp dành cho bé rất đa dạng, đầy màu sắc. Lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé sẽ cần dựa vào những yếu tố nào? Cha mẹ hãy tham khảo ngay những lưu ý sau đây:

Độ tuổi

Tuổi của bé là tiêu chí đầu tiên khi chọn mua đồ chơi cho trẻ. Bởi lẽ, mỗi độ tuổi khác nhau bé sẽ có một khả năng tư duy, sự linh hoạt khác nhau. Lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp trẻ phát triển đúng độ tuổi và không bị nhàm chán khi chơi.

Chất liệu

Không chỉ riêng đồ chơi lắp ráp, bất kỳ loại đồ chơi nào phụ huynh cũng cần quan tâm đến chất liệu. Với bé, nên lựa chọn những sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn, thân thiện với trẻ nhỏ. Tốt hơn hết, nên sử dụng chất liệu là gỗ, nhựa nguyên sinh sẽ mang lại sự an toàn, nhiều màu sắc đẹp mắt.

Thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ và mong muốn của con, Pudu cung cấp đa dạng các sản phẩm đồ chơi lắp ghép xếp hình an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tất cả các sản phẩm đều được kiểm định chất lượng và được khách hàng đánh giá cao. Tham khảo ngay các mẫu đồ chơi trí tuệ cho trẻ tại Pudu để đồng hành cùng sự phát triển của con yêu.