Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ mầm non như thế nào để bé vừa chơi lại vừa phát triển toàn diện là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng quan tâm. Bước vào độ tuổi mầm non, bé trở nên tinh nghịch, khó chiều, muốn thể hiện bản thân và mong muốn nhận được sự chú ý của người lớn. Thấu hiểu sự mong muốn của trẻ và nỗi niềm người làm cha mẹ, Pudu sẽ hướng đẫn lựa chọn đồ chơi mầm non tốt nhất.

Tại sao cần chọn kỹ đồ chơi mầm non cho con?

Những món đồ chơi dành cho các bé trong độ tuổi mầm non phải phù hợp với những kỹ năng mà trẻ đang có. Những món đồ chơi này giúp bé:

Tăng cường vận động

Có rất nhiều thiết bị mầm non giúp bé tăng cường vận động trong giai đoạn quan trọng này. Những loại đồ chơi này chủ yếu giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động thô, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn. Chúng giúp bé rèn luyện kỹ năng sử dụng khéo léo đôi bàn tay, đôi chân của mình hiệu quả nhất. 

Có nhiều món đồ chơi giúp bé rèn luyện cơ thể rất tốt
Có nhiều món đồ chơi giúp bé rèn luyện cơ thể rất tốt

Phát triển nhận thức

Nhóm đồ chơi nhằm phát triển tư duy, nhận thức của trẻ là những mô hình mô phỏng, các hình ảnh,… Khi chơi, trẻ sẽ tập trung quan sát là tự tuy duy, phân tích để tìm ra cách giải quyết.

Thể hiện cảm xúc riêng

Các món đồ chơi dành cho trẻ mầm non còn giúp bé tăng khả năng tương tác, giao tiếp tự nhiên. Những món đồ này giúp bé phát triển ngôn ngữ, tăng trí tưởng tượng, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống.

Mua đồ chơi mầm non cho trẻ dựa vào yếu tố nào?

Hiện nay, đồ chơi mầm non dành cho trẻ em xuất hiện rất nhiều kiểu dáng phong phú, đa dạng. Do vậy, khi lựa chọn đồ chơi cho con, các bậc phụ huynh cũng cần phải đặt ra những tiêu chí nhất định.

Chọn theo sở thích của bé

Ở giai đoạn khủng hoảng này, trẻ đề cao cái tôi và luôn muốn mọi thứ xung quanh phải tuân theo ý muốn của mình. Độ tuổi mẫu giáo, chúng ta chưa thể giảng giải được cho trẻ hiểu những mặt lợi, mặt hại của mỗi món đồ, bé chỉ cần có thích hay không, có quyết định chơi hay loại bỏ chúng. Do đó, khi chọn đồ chơi cho con cần tham khảo ý kiến, mong muốn của con, tránh để tình trạng mua về bé không thích, không chơi gây lãng phí rất lớn.

Đồ chơi giúp bé phát triển tư duy, óc sáng tạo
Đồ chơi giúp bé phát triển tư duy, óc sáng tạo

Chọn đồ chơi giúp trẻ tư duy tốt

Độ tuổi mầm non, việc giáo dục trẻ ảnh hưởng nhiều đến tính cách bé sau này. Có khá nhiều món đồ dành cho các bé từ 3 tuổi trở lên vừa mang lại niềm vui cho bé, vừa giúp bé phát triển trí tuệ. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn những loại đồ chơi ghép hình con vật, chữ số, đồ chơi làm bếp, đồ chơi giao thông,… giúp các bé làm quen tốt nhất với môi trường xung quanh. Những bé lớn hơn có thể chơi những món đồ lắp ghép để tăng sự sáng tạo và tư duy của trẻ.

Nên lựa chọn đồ chơi theo mong muốn, ý thích của trẻ
Cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi theo mong muốn, ý thích của trẻ

Tránh xa những món đồ chơi bạo lực

Giai đoạn mẫu giáo bé bắt chước và học theo rất nhanh. Do đó, cần hạn chế lựa chọn những món đồ chơi mang tính bạo lực cao như súng, kiếm, dao,… Những loại đồ chơi này không chỉ gây nguy hiểm cho trẻ mà còn thúc đẩy tính hiếu chiến, bạo lực của các bé sau này.

Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ mầm non

Lựa chọn đồ chơi cho lứa tuổi mầm non cần phải đảm bảo tính an toàn cho trẻ. Các món đồ chơi tuyệt đối không có những cạnh sắc nhọn khiến bé dễ bị trầy xước hoặc gặp nguy hiểm khi ngã. Thêm vào đó, các món đồ chơi cần lựa chọn là khối liền hoặc những chi tiết có độ lớn đảm bảo các bé không thể cho vào miệng, vào mũi, vào tai,…

Chất liệu đồ chơi cũng cần chú ý lựa chọn đảm bảo an toàn, không độc hại, không bị phai màu khi các bé ngậm vào miệng. Hãy chú ý lựa chọn những món đồ chơi được sản xuất từ thương hiệu uy tín trên thị trường.

Xem thêm:

Cách lựa chọn bàn ghế mầm non phù hợp nhất với trẻ

Tủ kệ mầm non cho không gian ngăn nắp, an toàn

Đồ chơi mầm non có rất nhiều trên thị trường do đó, thật khó khăn cho các bậc phụ huynh khi chọn đồ chơi cho con mình. Những chia sẻ trên của Pudu là gợi ý tốt nhất, bố mẹ tham khảo để lựa chọn cho con những món đồ tốt nhất nhé.