Hiển thị tất cả 15 kết quả

Các mẹ đều biết, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để trẻ phát triển. Tuy nhiên, để bé phát triển toàn diện nhất cả về thể chất và tinh thần thì cần có sự kết hợp của vận động. Ngoài việc cho bé vui chơi thì kết hợp thêm các món đồ chơi, thiết bị vận động sẽ kích thích trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn với cuộc chơi của mình. Lựa chọn đồ chơi vận động như thế nào là phù hợp với trẻ?

Đồ chơi vận động là gì?

Đồ chơi vận động là những món đồ dành cho các bé, nhằm bổ trợ các bé vận động, vui chơi. Mang tính chất vận động nên khi chơi cùng những món đồ này, bé sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, kích thích bé ăn uống ngon miệng hơn. Mang lại sức khoẻ dẻo dai, tăng sức đề kháng, cho bé một cơ thể khoẻ mạnh hơn, ít ốm đau.

Đồ chơi vận động giúp bé rèn luyện thể chất, sức khoẻ tốt nhất
Đồ chơi vận động giúp bé rèn luyện thể chất, sức khoẻ tốt nhất

Cách lựa chọn đồ chơi vận động cho bé

Nhiều mẹ thắc mắc rằng, mua đồ chơi cho bé tăng khả năng vận động nhưng bé không chơi. Vậy thì hãy tham khảo những bí quyết chọn đồ chơi khiến trẻ hào hứng dưới đây.

Lựa chọn món đồ hợp độ tuổi

Cũng như những loại đồ chơi khác, đồ chơi kích thích vận động cũng cần lựa chọn phù hợp với độ tuổi của bé. Các bạn nhỏ có thể thỏa sức vui đùa với những món đồ chơi này để tăng cường hệ miễn dịch và hoàn thiện hệ vận động. Mỗi độ tuổi, con sẽ có sẵn trong mình một khả năng thích ứng riêng, tránh chọn đồ chơi nhẹ nhàng quá với bé lớn hoặc kích thích quá đối với những bạn nhỏ. 

Mỗi độ tuổi, bé sẽ phù hợp với một loại đồ chơi khác nhau
Mỗi độ tuổi, bé sẽ phù hợp với một loại đồ chơi khác nhau

Lựa chọn món đồ chơi an toàn

Để an toàn nhất cho bé, phụ huynh nên lựa chọn những món đồ chơi chính hãng, được kiểm định về độ bền, chắc chắn khi chơi. Chắc chắn, trong quá trình vui chơi sẽ có những va chạm nhất định do đó, các món đồ chơi không nên có những cạnh sắc nhọn, dễ vỡ để con được an toàn hơn.

Chất liệu sản phẩm phải được ưu tiên chọn nguyên liệu tự nhiên, an toàn, phù hợp với làn da nhạy cảm, tránh làm bé bị tổn thương. Càng những bạn nhỏ, phụ huynh càng phải lựa chọn kỹ càng hơn.

Lựa chọn những món đồ bé thích

Khi chọn bất kỳ món đồ nào, phụ huynh nên tôn trọng sở thích của con mình. Đặc biệt, đối với những bé nhạy cảm, có sự phân chia rõ ràng yêu và ghét thì bố mẹ nên cho con được lựa chọn món đồ để con tự tin tập luyện, vui chơi nhất. Bố mẹ cũng không nên mua quá nhiều đồ chơi cùng một lúc. Điều này sẽ khiến bé nhanh chán hơn. 

Cho bé tham gia chơi, bố mẹ cần lưu ý đến sự an toàn của con
Cho bé tham gia chơi, bố mẹ cần lưu ý đến sự an toàn của con

Một số loại đồ chơi phù hợp để bé vận động

Rèn luyện cơ thể thường xuyên sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng, vóc dáng và đạt được chiều cao lý tưởng của mình. Dưới đây là một số món đồ chơi thích hợp với trẻ:

  • Bập bênh cho bé bao gồm các sản phẩm như ngựa bập bênh, xe bập bênh chòi chân, thú bập bênh, bập bênh bông, bập bênh kết hợp xe chòi chân,…
  • Hầm chui – Bóng rổ: Cho bé khả năng vận động linh hoạt, khéo léo toàn thân đặc biệt là đôi chân và đôi bàn tay.
  • Xe lắc – Xe chòi chân
  • Quây cũi nhà bóng cho bé những giây phút vui chơi với những trái bóng đầy màu sắc.
  • Leo núi nhân tạo tạo cho bé sự bền bỉ, vượt qua khó khăn.
  • Trò chơi mạo hiểm sẽ thử thách sự dũng cảm của bé.

Xem thêm:

Đồ chơi kỹ năng cùng bé phát triển toàn diện

Cầu trượt cho bé đơn giản mang lợi ích bất ngờ

Đồ chơi vận động sẽ cho bé những giây phút vui chơi thoải mái nhất. Nếu đang có nhu cầu tham khảo mua đồ chơi cho con, hãy liên hệ đến số điện thoại 08 8886 8880 để được Pudu hỗ trợ tư vấn, mua hàng nhanh chóng.