Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Cho Bé – Cẩm Nang Chi Tiết Từ A Đến Z

Tiếng Anh là bộ môn mà bé nên tiếp cận từ sớm trong môi trường giáo dục hiện  nay. Ngày xưa, khi bước vào lớp 6 mới bắt đầu học tiếng Anh với đôi ba từ (hi, hello, yes, no, ….) Nhưng ngày nay, khi cuộc sống phát triển, chương trình giáo dục cải cách thì trẻ bắt đầu học tiếng Anh ngay khi còn nhỏ. Hướng dẫn học tiếng Anh cho bé– Cẩm nang chi tiết từ A đến Z mà PUDU chia sẻ này sẽ phần nào cung ứng thông tin hữu ích để phụ huynh tham khảo. Từ đó có cách chăm con, nuôi dạy con, đồng hành cùng con hiệu quả.

Hãy học tiếng Anh cùng trẻ

Bởi vì trẻ còn nhỏ, nên cần sự hỗ trợ của cha mẹ để có kết quả tốt nhất khi tham gia học tiếng Anh tại nhà. Có thể nói rằng, sự hỗ trợ của cha mẹ trong việc học tiếng Anh cho bé là tốt nhất. Vì:

Tương tác vui vẻ với trẻ, tập trung vào con nhiều hơn nên sẽ dành thời gian tập luyện cùng con.

Hãy dành thời gian học tiếng Anh cùng con
Hãy dành thời gian học tiếng Anh cùng con

Phụ huynh có thể sắp xếp các buổi học tiếng Anh phù hợp với khung thời gian của mình.

Dễ dàng điều chỉnh thời gian của buổi học, chọn bài học phù hợp với sở thích, khả năng tập trung của trẻ.

Cha mẹ chính là người hiểu con của mình nhất khi còn trẻ. Qua trực giác cha mẹ có thể đánh giá được phong cách nói tiếng Anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của bé nhà mình.

Đồng thời, cha mẹ là người hiểu rõ tâm trạng của con, nên phản ứng với chúng đúng. Bởi đôi khi trẻ vô cùng háo hức tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh nhưng cũng có lúc trẻ cảm thấy khó tập trung.

Bố mẹ có thể tạo ra niềm vui hơn cho con trong buổi học, bởi bạn đang dạy con trên phương diện cá nhân, chứ không phải lớp học.

Mặt khác, bố mẹ có thể giới thiệu văn hóa tiếng Anh vào cuộc sống gia đình, giúp bé có thêm sự thích thú khi học tập.

Bắt đầu từ những gì đơn giản nhất

Hướng dẫn học tiếng Anh cho bé
Học những gì đơn giản trước là điều nên làm

Bố mẹ không cần cho con trẻ học gì cao siêu cả, chỉ cần cùng trẻ học những từ đơn giản, thường trực trong cuộc sống. Cùng con đóng vai giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc học các từ mới thông dụng trong gia đình như: chén, bát, đũa, chổi, đèn, quạt, mền, gối, chậu hoa, ….

Hãy bắt đầu bằng những gì đơn giản, quen thuộc nhất trong cuộc sống. Đây là cách giúp bé tiếp cận tiếng Anh dễ dàng, không bị ngán học. Hướng dẫn học tiếng Anh cho bé đơn giản để con trẻ từ từ tiếp thu.

>>> Có thể bạn muốn đọc: 10 thiết kế sân trường mầm non đẹp

Tham khảo các phần mềm Tiếng Anh để dạy bé

Thay vì đưa điện thoại, máy tính bán cho trẻ chơi những trò chơi vô bổ thì bố mẹ nên tải những phần mềm giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là 12 phần mềm gợi ý để phụ huynh tham khảo cho con yêu của mình:

1.Phần mềm Monkey Junior

2. Kids Preschool Learning Game

3. Phần mềm English Kids Songs

4. English for Kids: Learn & Play

5. Ứng dụng ABC Kids

6. English for Kids

Phần mềm English Flashcards
Phần mềm English Flashcards

7. English Flashcards

8. ChuChu TV Lite

9. LearnEnglish Kids

10. Tham khảo phần mềm Tiếng Anh cho bé

11. Phần mềm Kyna English

12. Babilala: Tiếng Anh Cho Bé

Đây là 12 phần mềm được nhiều phụ huynh yêu thích, thường tải về để giúp con tiếp cận với tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng biệt, do đó bố mẹ hãy tìm hiểu và lựa chọn 1 phần mềm phù hợp để cùng con học tiếng Anh.

Hướng dẫn học tiếng Anh cho bé – Bố mẹ nên khuyến khích và khen ngợi

Hầu hết các bé đều mong đợi lời khen từ cha mẹ, ông bà, hay ai đó. Trong quá trình học tiếng Anh cùng trẻ, bạn cần để trẻ thấy được chúng đang tiến bộ dần. Chính sự hỗ trợ tích cực, khuyến khích và những từ khen ngợi trẻ sẽ giúp trẻ có được sự tự tin, động lực để yêu thích ngôn ngữ tiếng Anh ngay khi còn nhỏ.

Do đó, quá trình học cùng con ba mẹ hãy khen con những câu như:

Hướng dẫn học tiếng Anh cho bé
Hãy khen, động viên trẻ khi trẻ đạt được kết quả tốt

“Cha mẹ thích lắm”

“Con yêu làm rất tốt”

“Con của mẹ thật giỏi”

“Cục cưng đã hoàn thành xuất sắc”

“Con đọc rất hay”

>>> Xem thêm: Quy tắc ứng xử trong trường mầm non mới nhất 2021

Hỗ trợ con hết mình trong giai đoạn đầu học tiếng Anh

Lúc mới bắt đầu học tiếng Anh chính là thời điểm mà bé cần cha mẹ hỗ trợ nhiều nhất. Đến lúc trẻ có thể nói, đọc thuộc vần, ghi nhớ một số câu chuyện, thì sự hỗ trợ không còn cần thiết nữa.

Bước vào giai đoạn sau này, các cụm từ, vần điệu, vật dụng, và câu chuyện bằng tiếng Anh đã được chuyển vào cuộc sống gia đình một cách đầy vui nhộn. Có thể nói rằng, đây chính là khởi đầu của thái độ tích cực suốt đời đối với tiếng Anh cũng như các nền văn hóa khác.

Bố mẹ cần hỗ trợ con yêu hết mình trong giai đoạn đầu học tiếng Anh
Bố mẹ cần hỗ trợ con yêu hết mình trong giai đoạn đầu học tiếng Anh

Hướng dẫn học tiếng Anh cho bé – Cẩm nang chi tiết từ A đến Z đã được PUDU chia sẻ. Mong rằng, với nguồn kiến thức bổ ích này sẽ phần nào giúp bố mẹ nắm bắt và cùng con có chặng đường tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề nuôi dạy trẻ hoặc mua các đồ chơi cho bé, đồ chơi giải trí, các thiết bị mầm non, sản phẩm phục vụ việc học cho trẻ, …Hãy đồng hành cùng với PUDU để mua được sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng cùng với chế độ tư vấn hỗ trợ khách hàng một cách chu đáo.

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh, hoàn toàn miễn phí:

  • Hotline 24/7: 08 8886 8880 (Zalo)
  • Email: puduvn@gmail.com
Bài viết liên quan