Mô Hình Kinh Doanh Khu Vui Chơi Kết Hợp Nhà Sách Tiềm Năng Lợi Nhuận Cao

Kinh doanh khu vui chơi kết hợp nhà sách đang là mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay và có tiềm năng lợi nhuận. Lý do đơn giản đó là đối tượng khách hàng tiềm năng tại các khu vui chơi đều rất dễ thuyết phục. Thêm đó, việc kết hợp không gian nhà sách còn tạo không gian tuyệt vời cho bố mẹ trong thời gian cho con đi chơi. Nếu đang có ý định kinh doanh, bạn đừng bỏ qua mô hình tuyệt vời này nhé. Hãy cùng Pudu VietNam tìm hiểu dưới đây.

Lý do kinh doanh khu vui chơi kết hợp nhà sách đang rất “hot”

Mô hình khu vui chơi kết hợp nhà sách hiện nay đang rất hot và được nhiều người lựa chọn bởi các lý do đơn giản như sau:

Dễ tạo thiện cảm với phụ huynh

Mô hình kết hợp với nhà sách luôn rất dễ tạo thiện cảm với các bậc phụ huynh khi các bé đến đây có thể vừa vui chơi, vừa học tập. Con trẻ đến đây có thể học được thêm rất nhiều kiến thức mà đôi khi các bé không thể học được ở đâu.

Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để các bé rèn luyện kỹ năng và tự phát triển bản thân. Việc tiếp xúc với những bạn bè cùng lứa tuổi sẽ khiến bé vui vẻ hơn và có xu hướng bắt chướng theo. Vậy nên, khi thấy các bạn đọc sách, tô màu thì bạn nhỏ nhà bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Mô hình kinh doanh khu vui chơi kết hợp nhà sách

Mô hình kinh doanh khu vui chơi kết hợp nhà sách

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế khu vui chơi trẻ em chất lượng tại Pudu VietNam.

Mô hình kinh doanh khá mới lạ

Đa số các mô hình kinh doanh khu vui chơi hiện nay đều kết hợp kinh doanh với quán café. Mô hình kinh doanh kết hợp nhà sách sẽ đảm bảo hai yếu tố: không gian cho bé vui chơi và không gian cho bố mẹ thư giãn nhưng vẫn có thể quan sát con mình đang làm gì.

Với mô hình khu vui chơi kết hợp nhà sách là mô hình khá mới lạ hiện nay và chưa thật sự phổ biến. Nếu bạn quyết định kinh doanh theo mô hình này chắc chắn bạn sẽ là người tiên phong đi đầu. Những mô hình xuất hiện đầu tiên đều rất nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo phụ huynh.

Đây là mô hình kinh doanh khá mới lạ

Đây là mô hình kinh doanh khá mới lạ

Hơn nữa, yếu tố cạnh tranh khi kinh doanh các mô hình này cũng thường tăng lên nhanh chóng. Bạn cũng có thể tối ưu khách hàng một cách tối đa. Những phụ huynh quan tâm đến việc rèn luyện và phát triển trí tuệ cho trẻ đều sẽ đưa con đến khu vui chơi kết hợp nhà sách.

Nhìn chung, mô hình khu vui chơi kết hợp nhà sách đang khá hot. Với các bạn đang có ý định kinh doanh khu vui chơi nên tìm hiểu về mô hình này và đưa ra quyết định đầu tư.

Xem thêm: 8 mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Lưu ý khi kinh doanh khu vui chơi kết hợp nhà sách

Khi kinh doanh khu vui chơi kết hợp nhà sách bạn cần chú ý rất nhiều vấn đề khác nhau. Từ chi phí cho đến vị trí khu vui chơi, đầu tư thiết bị,… bạn đều cần lưu ý từng khâu lựa chọn để đảm bảo chất lượng khu vui chơi luôn được đánh giá cao. Những lưu ý bạn cần biết khi khu vui chơi kết hợp nhà sách như sau:

Chi phí đầu tư

Trước khi kinh doanh bất cứ loại hình gì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chi phí đầu tư. Khoản chi phí này đã bao gồm tiền đầu tư đầu sách nhằm phục vụ cho khách hàng. Bạn nên đầu tư các nhiều thể loại sách khác nhau càng tốt. Sự đa dạng về các đầu sách cũng giúp cho thời gian bố mẹ và các bé ở lại khu vui chơi lâu hơn.

Chú ý cân đối chi phí đầu tư ban đầu 

Chú ý cân đối chi phí đầu tư ban đầu 

Để đảm bảo không bị bội chi ngân sách, bạn cần xác định nguồn ngân sách bạn có để đầu tư cho khu vui chơi sao cho hợp lý. Tránh trường hợp đầu tư cái này quá nhiều còn những cái khác lại quá ít dẫn đến sự mất cân đối. Hơn nữa, bạn cũng khó có thể kiểm soát được ngân sách của mình trong quá trình đầu tư.

Việc vận hình, quản lý

Trong quá trình kinh doanh khu vui chơi kết hợp nhà sách, bạn cần chú ý tới việc vận hành và quản lý để đảm bảo thu hút khách hàng và có được lợi nhuận. Thời gian thông thường để các khu vui chơi hồi vốn thường sẽ là 6 tháng. Vì vậy, khi kết hợp kinh doanh mô hình khu vui chơi kết hợp nhà sách, bạn cần tính toán để thời gian hồi vốn tối thiểu là 6 tháng và sau đó là bắt đầu thu được lợi nhuận.

Bạn cần lưu ý khi vận hành và quản lý khu vui chơi

Bạn cần lưu ý khi vận hành và quản lý khu vui chơi

Các chính sách khuyến mãi, quảng cáo luôn yếu tố giúp khu vui chơi thu hút sự chú ý của đông đảo các bé cùng phụ huynh. Bạn có thể lên các chương trình khuyến mãi theo tháng hoặc các dịp lễ trong năm để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Việc quản lý cần đảm bảo nghiêm ngặt và tuân thủ nguyên tắc chung để tránh xảy ra sai sót. Đôi khi bạn sẽ bị thất thoát kinh phí, không thể tối ưu lợi nhuận nếu gặp sai lầm trong khâu quản lý.

>>> Xem ngay: Đồ chơi vận động dành cho bé.

Qua đây, bạn đã biết mô hình kinh doanh khu vui chơi kết hợp nhà sách. Đây là mô hình kinh doanh chưa phổ biến hiện nay nên khi đầu tư sẽ khá thu hút khách hàng tiềm năng và lợi nhuận cũng được tối ưu hóa.

Bài viết liên quan