Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em Cần Những Gì?

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần những gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay khi đang có nhu cầu đầu tư khu vui chơi giải trí.

Trước khi định tham gia vào lĩnh vực này, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường. Bạn hãy chủ động trau dồi cho mình nhưng kinh nghiệm kinh doanh để thu được lợi nhuận ngoài mong muốn.

Pudu VietNam chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích sau.

Tại sao bạn nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Đa phần trẻ em hiện nay quá phụ thuộc vào điện thoại, ipad. Chúng không cần ra ngoài mà chỉ ở trong nhà chơi điện thoại. Nhiều bố mẹ đang tìm cách tách bé ra khỏi “cơn nghiện điện thoại” bằng việc cho bé đến nhưng khu vui chơi giải trí.

Tại đây, bé có thể giao tiếp với nhiều bạn nhỏ đồng trang lớn. Hơn nữa, bé còn có thể chạy nhảy, vui chơi và rèn luyện sức khỏe tốt hơn so với việc cả ngày ngồi ôm máy tính.

Mục đích xây dựng các khu vui chơi giải trí thường là mang đến cho bé môi trường vui chơi cực kỳ lành mạnh dù là thành phố hay nông thôn.

Mô hình kinh doanh khu vui chơi phù hợp với những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn,… Việc đầu tư mô hình này mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận cực lớn.

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần những gì?   

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần những gì?

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế khu vui chơi trẻ em chất lượng tại Pudu VietNam.

Bên cạnh đó, các khu vui chơi truyền thống với hệ thống thiết bị sơ sài đã không còn sức cạnh tranh với những khu vui chơi hiện đại này. Đây là sự lựa chọn của nhiều bố mẹ cho bé đến vui chơi dịp cuối tuần và để bé tích hợp thêm cơ hội học tập.

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần những gì?

Để kinh doanh khu vui chơi trẻ em bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, đặc biệt là bạn còn là “tay ngang” của lĩnh vực này. Pudu VietNam chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích như sau:

Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Trước khi kinh doanh bất cứ loại hình nào, điều đầu tiên bạn cần làm đó là nghiên cứu thị trường kinh doanh và những đối thủ trực tiếp. Mặc dù đối tượng mục tiêu của khu vui chơi đó là trẻ em nhưng người chi trả phí dịch vụ lại là bố mẹ. Chính vì vậy, bạn cần phân tích về mô hình kinh doanh và tham khảo nhu cầu của bố mẹ khi đưa bé đến khu vui chơi.

Nghiên cứu thị trường kinh doanh rất quan trọng

Nghiên cứu thị trường kinh doanh rất quan trọng

Bạn cần tổng hợp các chỉ số phân tích xu hướng phát triển, mức thu nhập của các gia đình có đảm bảo chi phí cho bé đến khu vui chơi hay không.

Đồng thời bạn cần khảo sát ý kiến của phụ huynh xem rằng họ lo lắng điều gì khi cho bé đến khu vui chơi.

Bên cạnh đó, bạn cần phải phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp trong cùng một khu vực. Vấn đề cạnh tranh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn.

Một khu vực kinh doanh có quá nhiều khu vui chơi hoạt động sẽ khiến cho việc đầu tư gia nhập vốn của bạn trở nên khó khăn hơn.

>>> Xem ngay: 6 mô hình kinh doanh vốn dưới 200 triệu.

Lên kế hoạch cụ thể

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần những gì? Một điều chắc chắn rằng bạn phải lên kế hoạch thật cụ thể trước khi bắt đầu kinh doanh. Bạn cần phải hoạch định rõ mục tiêu khi đầu tư, tìm mặt bằng, đặt ra mức chi phí đầu tư hợp lý,…

Thêm vào đó, ý tưởng thiết kế cho khu vui chơi rất quan trọng. Có rất nhiều ý tưởng cho bạn như khu vui chơi trong nhà, khu vui chơi ngoài chơi, khu vui chơi hướng nghiệp,…

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Vấn đề pháp lý cũng không kém phần quan trọng khi bắt đầu kinh doanh. Chính những dữ liệu phân tích và kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn phần nào đi đúng hướng. Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Kế hoạch kinh doanh cần có những ý chính sau:

  • Phát triển và quảng bá thương hiệu: Chủ yếu quảng cáo trên mạng xã hội vận dụng công nghệ 4.0. Cùng với đó phải thực hiện quảng cáo trên mặt báo đài, phát tờ rơi xung quanh địa bàn.
  • Xây dựng mô hình dịch vụ: Tăng thêm lợi nhuận cho khu vui chơi bằng việc kết hợp mở bán các loại đồ ăn, thức uống.
  • Tổ chức sự kiện: Sự kiện sẽ góp phần xây dựng thương hiệu.

Kinh doanh khu vui chơi cần có kế hoạch cụ thể

Kinh doanh khu vui chơi cần có kế hoạch cụ thể

>>> Xem ngay: Đồ chơi kỹ năng dành cho bé.

Không chỉ vậy, bạn cần chuẩn bị nguồn vô đầu tư phù hợp với tình hình tài chính của chính bạn. Đây là điểm mấu chốt quyết định việc khu vui chơi bạn kinh doanh của bạn có thời gian hồi vốn sớm hay muộn.

Tiếp đó là vị trí mặt bằng phải phù hợp. Trước khi tìm mặt bằng bạn cần tìm hiểu tình hình xung quanh khu vực đó. Cuối cùng là lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp để mang lại lợi nhuận cao và tối ưu nguồn vốn.

Qua đây, bạn đã biết một vài điều cần chuẩn bị khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Lĩnh vực kinh doanh này đang ngày càng trở nên phổ biến và thu được nguồn lợi nhuận cực hấp dẫn. Bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Bài viết liên quan