Kinh Nghiệm Đầu Tư Khu Vui Chơi Trẻ Em Ở Nông Thôn Hiệu Quả

Xu hướng đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Lý do đơn giản là do mô hình kinh doanh này đang mang lại khả năng thu hồi vốn nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về phương thức kinh doanh này chắc chắn bạn khó có thể thành công, thậm chí là lỗ nặng. Pudu VietNam chia sẻ cho bạn những lợi thế khi đầu tư kinh doanh mô hình này.

Lợi thế khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Khi đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn bạn sẽ nhận được những ưu thế sau:

Sự cạnh tranh thấp

Tại các vùng quê, mô hình khu vui chơi thường khá hiếm, thậm chí là không có nên khi bạn đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn sẽ có sự cạnh tranh nhỏ.

Thêm nữa, nông dân thường có rất nhiều trẻ nhỏ và ít được vui chơi trong môi trường hiện đại. Chính điều này dẫn đến nhu cầu vui chơi ở những khu vui chơi giải trí là rất lớn.

Khả năng cạnh tranh khi đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn không cao

Khả năng cạnh tranh khi đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn không cao

Sự cạnh tranh thấp sẽ giúp bạn tiếp kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình đầu tư. Bạn có thể hiểu đơn giản khi bạn đầu tư vào cùng một khu vực có nhiều khu vui chơi giải trí thì chắc chắn bạn phải chịu chi mạnh tay hơn. Không chỉ vậy, chi phí quảng bá thương hiệu, chi phí marketing cũng bị đội chi cao hơn rất nhiều.

Tiếp đó là chi phí thuê mặt bằng. Giá thành thuê mặt bằng ở nông thôn trung bình thấp hơn so với kinh doanh ở thành thị. Sự cạnh tranh thấp thì mức giá thuê cũng sẽ không bị chủ cho thuê đẩy lên quá cao.

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế khu vui chơi trẻ em chất lượng tại Pudu VietNam.

Cầu lớn hơn cung

Ở nông thôn, mô hình khu vui chơi giải trí trẻ em khá mới mẻ và ít người biết đến. Trẻ con nông thôn thường chỉ quanh quẩn chơi tại sân vườn hay ngoài ruộng.

Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện đại hóa, các khu vực nông thôn phát triển nhanh chóng dẫn đến việc trẻ con tại đây cũng có xu hướng dùng điện thoại như trẻ tại thành thị.

Nhu cầu sử dụng khu vui chơi đang không ngừng tăng cao

Nhu cầu sử dụng khu vui chơi đang không ngừng tăng cao

Chính vì vậy, sự xuất hiện của khu vui chơi chắc chắn được nhiều bố mẹ đón nhận và cho bé đến chơi.

Bên cạnh đó, trẻ em còn rất hiếu kỳ với những điều mới mẻ nên sẽ đòi bố mẹ đưa đi. Nhu cầu lớn như vậy mà nguồn cung lại khá khan hiếm nên khi bạn quyết định đầu tư chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này. Từ đó, cơ hội thu được lợi nhuận không nhỏ.

>>> Xem ngay: Đồ chơi kỹ năng dành cho bé.

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn hiệu quả

Trước khi đầu tư khu vui chơi trẻ em bạn cần phải hiểu được nhu cầu khách hàng và phân khúc thị trường. Bạn cần phải lập kế hoạch kinh doanh chi tiết cùng quy mô kinh doanh phù hợp.

Lưu ý khi đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thân như sau:

Cân đối chi phí

Chi phí khi đầu tư khu vui chơi sẽ phụ thuộc vào mức sống, khả năng chi trả và mức đầu tư của phụ huynh đôi với con em của mình.

Từ những con số tài chính này bạn sẽ tính toán được chi phí đầu tư khu vui chơi giải trí trẻ em sao cho phù hợp, sao cho chi phí đưa ra phải có khả năng thu hồi vốn hiệu quả.

Thông thường, tại các khu vui chơi khả năng thu hồi vốn trung bình khoảng 6 tháng. Bạn cần tính toán khoản chi phí bỏ ra và chi phí thu về chi hợp lý.

Cân đối chi phí đầu tư phù hợp

Cân đối chi phí đầu tư phù hợp

Lựa chọn mô hình kinh doanh thích hợp

Hầu hết, các khu vui chơi trẻ em hiện nay đều được xây dựng theo mô hình giáo dục kết hợp với giải trí. Đây là mô hình kinh doanh rất thực tế và thu được hiệu quả kinh doanh cao vượt ngoài mong đợi.

Đa phần tâm lý chung của bố mẹ khi cho bé đến khu vui chơi đều muốn bé có thể vừa rèn luyện thể chất vừa rèn luyện được các kỹ năng mềm.

Không chỉ vậy, khu vực nông thôn thường ít có sự cạnh tranh nên khu vui chơi không cần quá độc đáo nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của trẻ bao gồm:

  • Vận động thể chất.
  • Phát triển kỹ năng.
  • Nghệ thuật.
  • Hướng nghiệp.

Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ khi bắt đầu đầu tư. Khu vui chơi cũng tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với các bạn nhỏ.

Bạn cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Bạn cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

>>> Xem ngay: 6 mô hình kinh doanh vốn dưới 200 triệu.

Tổ chức sự kiện

Với các mô hình khu vui chơi nông thôn, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí tổ chức sự kiện cùng các chương trình khuyến mãi. Ít nhất 1 tháng/ 1 lần, bạn nên tổ chức sự kiện để thu hút càng nhiều khách hàng tìm đến khu vui chơi. Thêm nữa, hãy chú trọng đến chất lượng dịch vụ và không gian vui chơi sạch sẽ đảm bảo an toàn cho bé khi vui chơi tại đây.

Trên đây, Pudu VietNam chia sẻ cho bạn biết kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định đầu tư hãy tìm hiểu thật kỹ về thị trường, đối thủ kinh doanh và khu vực định kinh doanh. Từ đó, bạn sẽ có thể lập kế hoạch kinh doanh và hoàn vốn chi tiết.

Bài viết liên quan