Những Tiêu Chuẩn Thiết Kế Khu Vui Chơi Giải Trí Hiện Nay

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi giải trí hiện nay như thế nào? Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của thế giới và cuộc sống xung quanh, khu vui chơi giải trí của trẻ rất được chú trọng thiết kế đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ nhỏ. Ngay từ khâu lên ý tưởng cho đến việc thiết kế không gian, định hình phong cách đều rất được chú ý. Pudu VietNam chia sẻ cho bạn biết tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi không thể thiếu ngay dưới đây nhé!

An toàn – Một trong những tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi giải trí quan trọng

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi giải trí đó là cần phải đảm bảo độ an toàn. Tất cả các khu vui chơi giải trí hiện nay đều phục vụ cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Vì vậy, yếu tố an toàn là điều rất quan trọng. Không có bất cứ cha mẹ nào có thể để con vui trường trong môi trường có nhiều sự nguy hiểm rình rập xung quanh.

Thêm vào đó, trẻ nhỏ vô cùng hiếu động, thường xuyên chạy nhảy, nô đùa không ngừng. Chính vì lẽ đó, sàn khu vui chơi thường được làm bằng mút hay trải thảm. Điều này nhằm hạn chế chơi trượt cho bé trong quá trình chạy nhảy, nô đùa. Sự ma sát cao giữa các tấm thảm cũng sẽ bảo vệ bé tránh khỏi việc té ngã.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi giải trí phải đảm bảo an toàn

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi giải trí phải đảm bảo an toàn

Đồng thời tất cả những tường bao xung quanh đều được gia công thêm xốp tránh việc bé nô đùa đụng đầu vào tường. Tiêu chuẩn an toàn là rất cần thiết và là vấn đề quan trọng hàng đều tại mỗi khu vui chơi giải trí.

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế khu vui chơi trẻ em chất lượng tại Pudu VietNam.

Tiêu chuẩn về chức năng khu vui chơi

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi giải trí đó là chức năng. Không gian vui chơi không chỉ hấp dẫn và thu hút tất cả mọi người mà còn phải thực sự phù hợp với các bạn nhủ. Vì vậy, trong quá trình thiết kế khu vui chơi cần tuân thủ các điều kiện sau:

Thiết bị bên trong khu vui chơi và đồ nội thất

Tất cả thiết bị sử dụng trong khu vui chơi và đồ nội thất cần góp phần khiến cho không gian tại đây trở nên ấm cúng hơn. Vì vậy, bạn cần xác định việc trang trí không gian đã đảm bảo chức năng này hay chưa. Nếu chưa, bạn cần bổ sung lại để đảm bảo sự thu hút đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Bố mẹ khi đưa bé đến khu vui chơi chắc chắn đều ưu tiên lựa chọn những không gian ấm cúng, sạch sẽ và bắt mắt.

Trang bị trong khu vui chơi rất quan trọng

Trang bị trong khu vui chơi rất quan trọng

Ngoài ra, bạn cần ghi nhớ rằng nếu không gian khu vui chơi có đồ vật quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích thì hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Bạn hãy lựa chọn những đồ vật phù hợp hơn để mang đến sự hài hòa cho không gian. Chỉ với một chút thay đổi nhỏ này sẽ giúp bé có được môi trường vui chơi lý tưởng.

>>> Xem ngay: Đồ chơi ngoài trời thân thiện cho bé.

Yếu tố ánh sáng

Khu vui chơi giải trí cho bé cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho bé vui chơi. Bên cạnh đó, tùy theo từng không gian trải nghiệm khác nhau, bạn cần sử dụng ánh sáng phù hợp. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của bé trong quá trình vui chơi tại đây.

Nguồn ánh sáng cần được phân bổ đều trong khu vui chơi trẻ em. Thêm vào đó, bạn có thể trang bị ánh sáng trực tiếp từ đèn hoặc ánh sáng gián tiếp. Trẻ em thường cảm thấy thu hút với những ánh đèn có nhiều màu sắc khác nhau. Điều này còn kích thích khả năng khám phá thế giới bên ngoài của bé.

Khu vui chơi cần có đầy đủ ánh sáng 

Khu vui chơi cần có đầy đủ ánh sáng 

Sắp xếp đồ dùng trong không gian

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi giải trí đó là phải đảm bảo sắp xếp đồ dùng trong không gian vui chơi của bé hợp lý. Các vật dụng như ổ cắm điện, công tắc, lỗ thông hơi, cửa sổ nên được giấu kín để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vui chơi của bé. Hơn nữa, làm như vậy còn đảm bảo an toàn cho bé khi vui chơi.

Một mẹo đơn giản để thu hút các bạn nhỏ chính là sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý. Hãy sử dụng giấy dán tường để trang trí không gian. Các bạn nhỏ chắc chắn sẽ thích một không gian vui chơi thoải mái và gọn gàng.

Chủ đề thiết kế đồng nhất

Tất cả các khu vui chơi trẻ em đều được thiết kế theo một chủ đề đồng nhất và tông màu chủ động. Đa phần màu xanh và màu hồng là màu sắc được ưa chuộng hàng đầu. Thêm vào đó, các bé cũng yêu thích màu sắc này nên không gian được trang trí với tông màu này sẽ có tính thu hút cao hơn.

Khu vui chơi cần được thiết kế theo chủ đề đồng nhất

Khu vui chơi cần được thiết kế theo chủ đề đồng nhất

Khi đã xác định được chủ đều thiết kế và tông màu, bajnc ần lựa chọn đồ nội thất cùng các chi tiết hoa văn phù hợp. Sau đó, bạn mới bắt tay vào quá trình thiết kế và trang trí. Hãy chú ý tạo điểm nhấn riêng cho khu vui chơi giải trí trẻ em.

>>> Xem ngay: Đồ chơi rèn luyện kỹ năng cho bé.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi giải trí nhìn chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần tuân thủ dúng theo những nguyên tắc an toàn cho trẻ vui chơi. Sau đó, mới tập trung đến việc thiết kế, trang trí không gian cho thật bắt mắt để thu hút các bé.

Bài viết liên quan