Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Đồ chơi không chỉ mang lại những phút giây thư giãn, thoải mái cho bé mà còn đóng vai trò như là người bạn tuổi thơ bên các em. Đặc biệt những món đồ chơi hướng nghiệp còn giúp kích thích tư duy và định hướng được ước mơ cho trẻ. Vậy làm sao để tìm được sản phẩm tốt, Pudu sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây.

Đồ chơi hướng nghiệp là gì?

Đồ chơi hướng nghiệp cho trẻ là những món đồ mang nhiều chủ đề nghề nghiệp khác nhau như đầu bếp, bác sĩ, kỹ sư… Thông qua việc lắp ghép, sắp xếp mô hình, hoặc những bộ trang phục nghề nghiệp như thật,bé sẽ được nhập vai nhân vật tốt hơn và trải nghiệm công việc. Từ đó, các món đồ chơi kỹ năng này sẽ hình thành và nuôi dưỡng ước mơ sau này đồng thời tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo cho bé.

Đồ chơi giúp bé định hướng và nuôi dưỡng ước mơ tương lai
Đồ chơi giúp bé định hướng và nuôi dưỡng ước mơ tương lai

Tiêu chí khi chọn đồ chơi định hướng nghề nghiệp cho con

Đồ chơi giúp các bé trở nên hứng thú và học hỏi và tiếp thu nhanh hơn, nhưng không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng tốt cho các con. Vậy nên khi chọn đồ chơi, các bậc phụ huynh cần lưu ý những tiêu chí sau để đảm bảo an toàn cho các con: 

  • Chọn những món đồ được cấu tạo tròn nhẵn, cạnh được bo lại để tránh làm tổn thương bé.
  • Đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh tình trạng mua những món đồ bắt mắt mà rẻ tiền chứa nhiều chất liệu gây hại, kích ứng trên da bé, thậm chí bé có thể nuốt phải gây nguy hiểm.
  • Nên chọn sản phẩm có tính giáo dục cao, kích thích sự phát triển và tư duy, gần gũi với cuộc sống như trò chơi nấu ăn, bác sĩ, phương tiện giao thông… để thúc đẩy giác quan và tư duy của trẻ.
  • Quan tâm đến tính cách và sở thích của trẻ khi mua các món đồ để tăng thêm sự hứng thú cho các em. 
  • Chọn mua đồ phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ, không nên chọn những món đồ quá khó cho trẻ nhỏ 2-3 tuổi và ngược lại.
  • Nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp hàng chính hãng, có chứng từ đầy đủ để đảm bảo an toàn cho khi các con sử dụng.
Khi chọn mua đồ chơi, cha mẹ nên chọn những sản phẩm phù hợp với độ tuổi các bé
Khi chọn mua đồ chơi, cha mẹ nên chọn những sản phẩm phù hợp với độ tuổi các bé

Gợi ý những món đồ chơi hướng nghiệp cho các bé

Để cha mẹ có thể dễ dàng chọn lựa được những món đồ chơi phù hợp cho con em mình, Pudu sẽ gợi ý những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất hiện nay.

Cho bé dưới 1 tuổi

Những đồ chơi nhạc cụ, tạo ra âm thanh trầm bổng là gợi ý tuyệt vời mà các bậc phụ huynh nên sắm cho bé. Món đồ này sẽ kích thích giác quan, tạo nên sự hứng thú đồng thời trau dồi ước mơ trở thành ca sĩ cho các bé. 

Cho bé từ 2-5 tuổi

Bộ thẻ học thông minh gồm những hình ảnh sinh động đi kèm mô tả sẽ giúp bé nhận thức nhanh chóng được thế giới xung quanh. Những hình ảnh về màu sắc, con vật, cây cối, vật dụng hay ngành nghề sẽ kích thích trí nhớ cũng như tư duy. Bên cạnh đó, những món đồ chơi như khám bệnh, nấu ăn, xe tuần tra hay máy bay sẽ hỗ trợ các bé trải nghiệm những ngành nghề và nuôi dưỡng ước mơ.

Những bé từ 2-5 tuổi những món đồ theo nghề nghiệp sẽ khiến chúng hứng thú
Những bé từ 2-5 tuổi những món đồ theo nghề nghiệp sẽ khiến chúng hứng thú

Xem thêm:

Đồ chơi hóa trang – Phụ kiện nhập vai phát huy tưởng tượng

Đồ chơi lắp ghép – Khơi gợi trí thông minh của trẻ

Trên đây là những tiêu chí cũng như những gợi ý cho các bậc cha mẹ khi chọn mua những đồ chơi hướng nghiệp cho các em. Hiện tại Pudu Việt Nam đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm cho các bé  với mẫu mã đa dạng cùng sản phẩm chính hãng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại  08 8886 8880 để được tư vấn nhanh chóng nhất.