Hiển thị tất cả 14 kết quả

Thiết bị đồ chơi mầm non luôn nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Bởi lẽ, đây là phương tiện phục vụ việc học tập và cũng là những đồ vật thân quen được tiếp xúc nhiều hàng ngày. Lựa chọn thiết bị mầm non cho trẻ không chỉ cần lưu ý đến chất lượng sản phẩm mà còn cần chú trọng đến tiêu chuẩn an toàn và tiêu chuẩn thiết kế cho trẻ mầm non. 

Thiết bị mầm non là gì?

Thiết bị mầm non nói chung là những thiết bị được thiết kế đơn giản, gần gũi trong cuộc sống thường ngày. Những loại thiết bị này giúp các bé tiếp cận nhanh và dễ dàng với môi trường xung quanh hơn. Mang lại cho bé tâm lý thoải mái, rất tốt cho quá trình phân tích phát triển trí tuệ. Hiện nay, không chỉ các trường mầm non mới sử dụng những loại thiết bị này mà tại nhà, các bậc phụ huynh cũng lựa chọn nhiều cho con em mình.

Thiết bị có màu sắc sinh động kích thích phát triển ở trẻ
Thiết bị có màu sắc sinh động kích thích phát triển ở trẻ

Lợi ích khi lựa chọn thiết bị mầm non cho trẻ

Sẽ thật thú vị khi không gian chơi và học của bé có thêm nhiều màu sắc, họa tiết và những đồ vật ấn tượng. Bé sẽ hứng thú hơn khi được tiếp xúc hàng ngày với những thiết bị, giáo cụ mầm non đặc sắc.

  • Thiết bị dạy học cho trẻ mầm non là phương tiện truyền tải thông tin cho các bé nhanh chóng, dễ dàng. Các giáo viên và phụ huynh sẽ nhanh chóng điều chỉnh nhận thức cho bé trong quá trình học.
  • Khi được tiếp xúc với món đồ nhiều màu sắc, có hình dáng, thiết kế bắt mắt, trẻ sẽ tò mò, hứng thú và mong muốn khám phá. Điều này tốt cho quá trình phát triển tư duy của trẻ. Hơn nữa, khi trẻ khám phá thành công một món đồ, con sẽ có cảm giác đã đạt được thành tựu, sẵn sàng học hỏi, khám phá những cái mới mẻ hơn.
  • Những loại thiết bị, đồ chơi, giáo cụ mầm non không chỉ nhằm phát triển não bộ, tư duy của trẻ mà còn kích thích khả năng vận động thông qua những việc làm, trò chơi cụ thể.
Các loại thiết bị, giáo cụ mang tính giáo dục cao giúp trẻ học hỏi dễ dàng hơn
Các loại thiết bị, giáo cụ mang tính giáo dục cao giúp trẻ học hỏi dễ dàng hơn

Lựa chọn thiết bị mầm non an toàn, phù hợp nhất

Thiết bị mầm non đóng vai trò quan trọng trong quá trình định hướng phát triển cho trẻ. Chính vì thế nên lựa chọn những loại thiết bị, giáo cụ có thiết kế khoa học và phát triển được kỹ năng cần thiết cho trẻ. Tại nhà, các bậc phụ huynh cần lựa chọn những loại thiết bị có màu sắc bắt mắt, đúng với những màu con thích hoặc có kiểu dáng con yêu thích để tăng sự hứng thú và khả năng sáng tạo của trẻ. 

Ngoài kích thích phát triển trí tuệ các thiết bị còn giúp trẻ linh hoạt, nhanh nhẹn hơn
Ngoài kích thích phát triển trí tuệ các thiết bị còn giúp trẻ linh hoạt, nhanh nhẹn hơn

Một số loại thiết bị như bộ chữ cái, giá đặt bảng viết, bộ chữ số, bộ hình ghép các ngành nghề, hoa quả, động vật,… sẽ giúp con nhận biết được chữ, số và những vật gần gũi xung quanh. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh và các cô giáo có thể lựa chọn những thiết bị nhằm phát triển kỹ năng cho con như những bộ bàn ghế đạt chuẩn giúp con rèn luyện cách ngồi đúng, các loại tủ kệ giúp các con nhận biết, phân loại và sắp xếp đồ đạc gọn gàng,…

Phương pháp tốt nhất giúp các bé hoàn thiện nhận biết và kỹ năng trong độ tuổi mầm non đó chính là dạy trẻ thông qua các trò chơi và đặt ra các tình huống cụ thể. Bởi lẽ, độ tuổi này bé sẽ quan sát và bắt chước những hành động xung quanh. Do vậy cần lựa chọn những thiết bị được thiết kế an toàn, mang tính giáo dục cao.

Xem thêm:

Lựa chọn đồ chơi ngoài trời cho trẻ phát triển tự nhiên nhất

Đồ chơi kỹ năng cùng bé phát triển toàn diện

Thiết bị mầm non chính là nguồn tri thức, là phương tiện truyền tải và điều khiển những nhận thức của con trẻ. Hãy vận dụng những thiết bị phù hợp tại Pudu để con được hoàn thiện và phát triển tốt nhất.